Unsplash trở thành thư viện Getty Images

Unsplash - for website design


Unsplash rất vui mừng được chia sẻ kho thư viện dành cho đồ hoạ và thiết kế đang được Getty Images mua lại ngày hôm nay. Lý do tôi hào hứng với thương vụ mua lại này là vì nó không phải là lời tạm biệt, mà là về tăng tốc trở thành kho thư viện tác phẩm sáng tạo lớn nhất.

Unsplash là thư viện hình ảnh cho thiết kế hữu ích nhất

Đây không phải là một trong những thương vụ mua lại công nghệ mà công ty được mua để đóng cửa. Unsplash sẽ tiếp tục hoạt động như một thương hiệu độc lập và bộ phận của Getty Images. Toàn bộ nhóm Unsplash sẽ ở lại và xây dựng Unsplash theo hướng chúng tôi đã được. Sự khác biệt chính bây giờ là chúng tôi có quyền truy cập vào các tài nguyên và kinh nghiệm của Getty Images để giúp đẩy nhanh kế hoạch tạo thư viện tài sản trực quan hữu ích nhất thế giới.

Vào năm 2016, lần đầu tiên chúng tôi gặp nhóm Getty Images. Chúng tôi không chắc họ sẽ nhìn thế giới giống như cách chúng tôi đã làm với doanh nghiệp của họ phần lớn được xây dựng dựa trên giấy phép. Tuy nhiên, qua nhiều năm trò chuyện, chúng tôi đã tìm hiểu về mức độ tôn trọng mà họ dành cho cộng đồng Unsplash và quyền của người sáng tạo để chọn cách thức và nơi cung cấp hình ảnh của họ. Craig Peters, Giám đốc điều hành getty Images, nói với tôi, "Chúng tôi rất ngưỡng mộ Unsplash. Những gì bạn đang làm cho sự sáng tạo và những gì bạn đã xây dựng thật đáng kinh ngạc.

Rõ ràng là chúng tôi đã chia sẻ một cái nhìn tương tự về thế giới. Tác động của hình ảnh chưa bao giờ lớn hơn và sẽ chỉ trở nên lớn hơn trong tương lai. Và cả hai chúng tôi đều đặt mục tiêu đẩy tác động đó đi xa hơn bất kỳ ai từng làm trước đây.

Sau khi tương tác với nhóm tại Getty Images ngày càng hiểu rõ hơn về tầm nhìn dài hạn của họ, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều sự liên kết đến nỗi việc đi cùng nhau có thể có tác động nhiều hơn so với việc đi riêng.

Tạo điều kiện cho các nhà thiết kế sáng tạo

Trong năm ngoái, Unsplash đã vượt qua hai tỷ lượt tải xuống hình ảnh (và chỉ vượt qua ba tỷ), Unsplash cho các thương hiệu tăng gấp ba lần về kích thước và gần đây chúng tôi đã ra mắt Unsplash Hire.

Hợp tác với Getty Images, chúng tôi sẽ đẩy nhanh kế hoạch của mình về từng mục tiêu này. Chúng tôi đã xác định những cách chúng tôi có thể cùng nhau phát triển nhanh hơn, cộng tác nhiều hơn với các thương hiệu và tạo ra nhiều cơ hội hơn cho tài năng sáng tạo.

Chúng tôi sẽ thuê và bổ sung các nguồn lực để đưa từng phần của Unsplash nở rộ nhanh hơn nhiều so với những gì chúng tôi có thể làm một mình.

Vì vậy, vâng, chúng tôi rất vui mừng cho những gì sắp tới. Đã gần tám năm kể từ khi Unsplash bắt đầu như một blog Tumblr với mười hình ảnh. Kể từ đó, Unsplash đã phát triển thành một cái gì đó lớn hơn chúng ta có thể tưởng tượng.

Số lượng tác phẩm sáng tạo rất lớn

Hiện có hơn hai triệu hình ảnh chất lượng cao, độ phân giải cao trên Unsplash đã được đóng góp bởi người dân từ mọi quốc gia. Số lượng tác phẩm sáng tạo đã được kích hoạt bởi những hình ảnh này là hàng tỷ. Không thể ước tính tác động tập thể nhưng từ những gì chúng ta đã thấy và những câu chuyện chúng ta đã nghe, hình ảnh trên Unsplash là nền tảng để giúp rất nhiều người tạo ra những điều tích cực xảy ra.

Thật khó để nói rằng cộng đồng Unsplash chỉ đơn thuần tạo ra một vết lõm trong vũ trụ. Cảm giác giống như bạn đã giúp tạo ra một vũ trụ hoàn toàn mới.

Với các tài nguyên và hỗ trợ bổ sung, chúng tôi mong muốn tạo ra nhiều hơn nữa cho bạn và với bạn.