Thiết kế Material Design là gì

Material Design là gì và nên sử dụng nó như thế nào?

Material Design là tiêu chuẩn để thiết kế và tạo các trang web và ứng dụng. Đó là phản ứng với các phong cách thiết kế cũ, không thân thiện với người dùng nhằm mục đích mang lại trật tự và thống nhất cho thiết kế web. Tìm hiểu cách sử dụng nó để làm cho trang web của bạn trông đẹp hơn và thân thiện hơn với người dùng.

Kể từ khi được thành lập, bộ mặt của web đã trải qua nhiều thay đổi. Những gì về cơ bản bắt đầu như một miền Tây hoang dã của thiết kế vào những năm 1990 và đầu những năm 2000 cuối cùng đã nhường chỗ cho các trang web đơn giản hơn, sạch hơn và dễ đoán hơn.

Nhưng thật sự nó là gì?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về Thiết kế Vật liệu, hiển thị cho bạn một số ví dụ về các trang web sử dụng Thiết kế Vật liệu ngày nay và cung cấp cho bạn các tài nguyên để giúp bạn sử dụng Thiết kế Vật liệu trong thiết kế và phát triển trang web của riêng bạn.

Trong khi thiết kế phẳng vẫn tiếp tục tồn tại cho đến ngày nay - vì chủ nghĩa tối giản và thiết kế đẹp, sạch sẽ không bao giờ lỗi mốt - có một lỗ hổng lớn cần được sửa chữa.

Vật liệu thiết kế

Material Design được lấy cảm hứng từ thế giới vật chất. Nhưng đây không phải là một nỗ lực để đưa thiết kế trở lại thời kỳ đa hình. Đó là một phép ẩn dụ (chúng ta sẽ xem xét ngay sau đây khi chúng ta khám phá các nguyên tắc của nó).

Thực sự, những gì Material Design đã làm là chuyển từ thiết kế giao diện người dùng hoàn toàn phẳng sang thiết kế các bề mặt lấy cảm hứng từ giấy và mực.

(VNSP, Nguồn: Elementor)