Phát triển ứng dụng Python trên nền tảng Docker


Ngôn ngữ lập trình Python 

Python bắt đầu vào năm 1991 với sự khởi đầu khiêm tốn tập trung vào việc giúp “tự động hóa những thứ nhàm chán”. Nhưng trong vài năm qua, chúng ta đã thấy Python ngày càng phổ biến và trở nên cực kỳ hữu ích không chỉ cho việc viết kịch bản mà còn cho việc xây dựng các ứng dụng web hiện đại, máy học và khoa học dữ liệu.

Ngôn ngữ lập trình phổ biến và mạnh mẽ

Chỉ số TIOBE cho tháng 2 có Python xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách. Python cũng đã nằm trong 8 ngôn ngữ lập trình xếp hạng hàng đầu trong 7 năm qua. Với một ngôn ngữ lập trình phổ biến và mạnh mẽ như vậy đã tạo ra một cộng đồng lớn và rung động.

Vì vậy, chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ phát hành một loạt hướng dẫn dành riêng cho ngôn ngữ lập trình để giúp các nhà phát triển đi từ khám phá những điều cơ bản của Docker đến việc cung cấp hình ảnh của bạn vào môi trường sản xuất và hơn thế nữa.

Phần đầu tiên trong loạt bài của chúng tôi là tập trung vào hệ sinh thái phát triển Python. Chúng tôi đã tạo một loạt các hướng dẫn, cách thực hiện và hướng dẫn tập trung vào cộng đồng Python và nhiều hơn nữa sẽ ra mắt trong tương lai.

Phát triển ứng dụng Python trên nền tảng Docker

Chúng tôi vô cùng vui mừng được giúp các nhà phát triển Python trở thành chuyên gia phát triển và cung cấp thế hệ ứng dụng tiếp theo sử dụng nền tảng Docker. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách các tài nguyên và hướng dẫn dành riêng cho ngôn ngữ Python của chúng tôi để giúp chuyển bạn từ hiểu sang ứng dụng trong khi sử dụng ngôn ngữ bạn yêu thích: Python.

Tham khảo

(Nguồn: Docker)