Các ứng dụng thay thế tốt nhất cho Notepad++ trên macOS 2021

Notepad++ là một trong những trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất dành cho Windows. GUI có thể tùy chỉnh của nó, làm nổi bật cú pháp và gấp cú pháp, nhiều tài liệu và nhiều chế độ xem cũng như các tính năng đọc và phát lại macro, làm cho nó trở thành một trong những trình soạn thảo văn bản linh hoạt nhất cho Windows.

Các lựa chọn thay thế Notepad ++ tốt nhất cho Mac (2021)

1. BBEdit 13

Phần mềm này đã có từ năm 1992, có từ rất lâu trước macOS như chúng ta biết ngày nay. Sự tồn tại của BBEdit trong hơn 25 năm là đủ để ca ngợi nó. Đây là một trong những trình soạn thảo văn bản và HTML tốt nhất cho macOS mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng hiện nay.

2. Sublime Text 3

Nếu bạn đang tìm kiếm sự thay thế của Notepad ++ cho macOS, rất có thể bạn đã nghe nói về Sublime Text. Sublime Text là một trong những trình soạn thảo văn bản được kính trọng nhất trên Mac và mang đến rất nhiều tính năng như đánh dấu và gấp cú pháp, mức độ tùy chỉnh cao, giao diện dễ điều hướng, nhiều lựa chọn, API mạnh mẽ và hệ sinh thái gói, v.v.

3. Visual Studio Code

Đối với một sản phẩm được tạo ra bởi đối thủ không đội trời chung của Apple là Microsoft, bạn sẽ nghĩ rằng sản phẩm đó sẽ không hoạt động tốt trên macOS, nếu hoạt động bình thường. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là Visual Studio Code là một trong những trình soạn thảo văn bản tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên máy Mac của mình.

4. Brackets

Brackets là một trình soạn thảo văn bản miễn phí tuyệt vời dành cho máy Mac của bạn, chủ yếu tập trung vào thiết kế web và do đó là một lựa chọn tốt cho các nhà phát triển front-end và nhà thiết kế web. Mặc dù Brackets được thiết kế bởi Adobe, đây là một dự án mã nguồn mở được hỗ trợ bởi cộng đồng năng động và đam mê của họ. Có lẽ tính năng tốt nhất của Brackets là Live Preview.

5. UltraEdit

UltraEdit tuyên bố là trình soạn thảo văn bản tốt nhất thế giới và mặc dù tôi không đồng ý với danh hiệu tự xưng của nó, nhưng nó là một trong những trình soạn thảo văn bản tốt nhất hiện có. Một trong những điều tốt nhất về UltraEdit là chương trình hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm và không giới hạn ở C, Objective C, Javascript, XML, PHP, Perl và Python.

6. Nova 3

Nova 3 là một trình soạn thảo mã Mac gốc mới từ Panic, nhà sản xuất Coda 2. Hiện đã ngừng sản xuất. Không giống như các ứng dụng đa nền tảng khác trong danh sách này, Nova 3 được xây dựng dựa trên macOS. Trình chỉnh sửa của ứng dụng đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết bao gồm tính năng tự động hoàn thành thông minh, nhiều con trỏ, Bản đồ tối thiểu, cuộn ngoài trình chỉnh sửa, các cặp thẻ và dấu ngoặc để đặt tên cho một số.

7. Atom

Atom là sự thay thế thực sự cho Notepad ++ trên macOS. Trước hết, Atom là một phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Nó hiện đại và dễ tiếp cận nhưng vẫn có thể hack vào cốt lõi của nó. Atom là một trình soạn thảo văn bản thực sự mạnh mẽ, không có gì ngạc nhiên khi nó được phát triển bởi nhóm GitHub.

8. Textastic

Nếu bạn đang tìm kiếm một bản dựng trình soạn thảo văn bản mạnh mẽ nhưng giá rẻ dành riêng cho Mac, thì không đâu xa hơn Textastic. Đây là trình soạn thảo văn bản trả phí rẻ nhất trong danh sách này và được thiết kế đặc biệt cho macOS.

9. CodeRunner 4

CodeRunner 4 là một trình soạn thảo văn bản giá cả phải chăng được thiết kế đặc biệt cho máy Mac. Đây là một trình soạn thảo văn bản tiên tiến, rất linh hoạt và dễ sử dụng dành cho Mac. Phần mềm có tính năng hoàn thành mã cấp IDE toàn diện cho hầu hết các ngôn ngữ.

10. Trình soạn thảo văn bản MacVim

MacVim là bản sao Mac của Vim soạn thảo văn bản Unix lâu đời, được sử dụng rộng rãi và cực kỳ mạnh mẽ. Phần tốt nhất khi sử dụng MacVim là mọi plugin có sẵn cho trình soạn thảo văn bản Vim gốc cũng hoạt động hoàn hảo với MacVim.

Điều đó kết thúc danh sách các lựa chọn thay thế Notepad ++ tốt nhất cho macOS của chúng tôi. Như bạn đã biết, không bao giờ có thể có một ứng dụng tốt nhất cho tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên thử một vài trong số chúng để xem cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nguồn: Beebom