5 bước để trở thành nhà thiết kế Wordpress chuyên nghiệp

 Có một lý do chính đáng tại sao hơn một phần ba số trang web được cung cấp bởi WordPress. Đó là cách dễ nhất để tạo một trang web đẹp mà bạn có thể cập nhật thường xuyên nếu bạn muốn.

1. Sử dụng Hệ thống thiết kế cho WordPress

Có hệ thống hơn về thiết kế các trang web và chủ đề WordPress. Sử dụng một hệ thống thiết kế có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và mang lại cho bạn kết quả cuối cùng đồng nhất, bóng bẩy hơn. 

2. Làm chủ WordPress SEO mà không cần plugin

Đối với nhiều người dùng WordPress, SEO có nghĩa là cài đặt một plugin và làm theo hướng dẫn của nó. Mặc dù một số plugin SEO rất hữu ích, bạn cũng có thể tối ưu hóa trang web của mình mà không cần sử dụng plugin. Bạn sẽ học được nhiều điều bằng cách làm theo cách đó và bạn sẽ giữ cho trang web của mình gọn gàng hơn và ít plugin hơn. Xem cách nó được thực hiện trong khóa học miễn phí này.

3. Tạo Menu thả xuống trong WordPress

Menu thả xuống là một yếu tố cơ bản nên đi kèm với hầu hết mọi chủ đề WordPress. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn thiết kế chủ đề WordPress của riêng mình hoặc bạn muốn sửa đổi một menu hiện có? Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách đào sâu vào mã PHP và tạo một menu thả xuống từ đầu.

4. Sử dụng bộ đệm trình duyệt trong WordPress

Bộ nhớ đệm của trình duyệt là một kỹ thuật tuyệt vời để tăng hiệu suất trang web cũng như xếp hạng SEO của bạn. Hướng dẫn WordPress miễn phí này chỉ cho bạn cách thiết lập bộ nhớ đệm của trình duyệt bằng Apache và Nginx. Nếu quá nâng cao, bạn cũng sẽ thấy cách đạt được hiệu quả tương tự bằng cách sử dụng các plugin của bên thứ ba.

5. Tạo một plugin WordPress tùy chỉnh từ Scratch

Bạn muốn viết các plugin WordPress của riêng mình như thế nào? Bạn có thể bán chúng trên thị trường plugin, đóng góp chúng cho cộng đồng hoặc có thể chỉ sử dụng chúng trên các trang web của riêng bạn. Bạn sẽ tìm hiểu toàn bộ quy trình trong hướng dẫn chi tiết này, gần đây đã được cập nhật với các hướng dẫn mới và câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp.

(Nguồn: Envato)